ผลิตและส่งมอบ “เครื่องฟอกอากาศ PM 001” ช่วยผู้ได้รับผลกระทบฝุ่นควันพิษ 8 จังหวัดภาคเหนือ – ระดุมทุนผลิตเพิ่มให้ถึง 20,000 เครื่อง

“คณะก้าวหน้า” พร้อมภาคเอกชน ร่วมผลิตเครื่องฟอกอากาศ PM 001 หรือ Progressive Movement 001 ชุดแรกจำนวน 800 เครื่อง สำหรับผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากฝุ่นควันไฟป่าในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ โดยในจำนวนนี้สำหรับผู้ที่มีความประสงค์ขอรับเครื่องฟอกอากาศในช่องทางออนไลน์ 300 เครื่อง และให้ทีมอาสาช่วยแจกอีก 500 เครื่อง ซึ่งขณะนี้ได้แจกให้กับผู้ประสบภัยได้บางส่วนแล้ว และจะจัดส่งที่เหลือให้ครบภายในวันที่ 23-24 เมษายน 2563

สำหรับคุณสมบัติผู้ที่จะขอรับเครื่องฟอกอากาศต้องมีอย่างน้อย 3 จาก 4 ข้อ จากต่อไปนี้ ได้แก่ 1.อยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน จ.แม่ฮ่องสอน ,จ.น่าน จ.ลำปาง จ.ลำพูน จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.พะเยา จ.แพร่ โดยพื้นที่ที่อาศัยอยู่มีค่าฝุ่นละอองอยู่ในระดับอันตราย (เกิน 200 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) อย่างต่อเนื่อง 2.รายได้ต่อครัวเรือนจำกัด ขาดแคลนทุนทรัพย์ 3.บ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียงที่มีปัญหาทางเดินหายใจเรื้อรัง และ 4.บ้านที่มีสมาชิกเป็นประชากรกลุ่มเสี่ยงจำนวนหลายคน ทั้งผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์

นอกจากนี้ ได้เปิดระดมทุนสำหรับการผลิตเครื่องฟอกอากาศ เพื่อคืนอากาศบริสุทธิ์ให้พี่น้องผู้มีความต้องการจำเป็นใน 8 จังหวัดภาคเหนือ ให้ได้ถึง 2,000 เครื่อง หรือคิดเป็น 10% ของจำนวนผู้ป่วยทางเดินหายใจในพื้นที่ โดยการระดมทุนผลิตเครื่องฟอกอากาศ หากผู้ใดประสงค์ร่วมร่วมบริจาค สามารถร่วมระดมทุนผ่านมูลนิธิกระจกเงา โดยโอนเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 040-2-37446-1 โดยใส่เศษสตางค์ .01 บาท เพื่อระบุว่าเป็นการสมทบทุนผลิต PM001 เช่น บริจาค 5,000 บาท โอน 5,000.01 บาท หรือผ่านการซื้อสินค้าจากร้าน Democstore ของคณะก้าวหน้า https://shopee.co.th/democstore_th?smtt=0.0.9 โดย 20% ของกำไรจาการขายของในเดือนเมษายน จะสมทบทุนให้กับโครงการนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ความเคลื่อนไหว

ผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยกัน! แอพพลิเคชั่น “Locall.BKK” เดลิเวอรี่ช่วยชุมชน – ร้านคุณลุงคุณป้าเล็กๆก็มาด้วย – สั่งอาหารได้หลายแห่งในคลิกเดียว

ความเคลื่อนไหว

ร่วมเอกชน – ศิษย์เก่าวิศวะ จุฬาฯ – ทีมแพทย์ ผลิตอุปกรณ์การแพทย์ สู้ “โควิด -19” “ห้องตรวจ – รถเข็นเตียงผู้ป่วย” กันแพร่เชื้อ จัดส่งโรงพยาบาลที่มีความต้องการ

ความเคลื่อนไหว

ผลิตและส่งมอบ “เครื่องฟอกอากาศ PM 001” ช่วยผู้ได้รับผลกระทบฝุ่นควันพิษ 8 จังหวัดภาคเหนือ – ระดุมทุนผลิตเพิ่มให้ถึง 20,000 เครื่อง

ความเคลื่อนไหว

“คณะก้าวหน้าแรงงาน” จัดรายการไลฟ์ต่อเนื่อง ถกเข้มปัญหาคนตัวเล็กตัวน้อย หนุนสร้างรัฐสวัสดิการ – เงินเดือนพื้นฐานเพื่อชีวิต (UBI)

เรื่องเด่น

บทความ

   ดูทั้งหมด
Common School : Covid-1984

New Normal : การทำให้สภาวะยกเว้นกลายเป็นเรื่องปกติถาวร

โลกใหม่ที่เป็นไปได้

เผด็จการกับการทำลายรัฐสวัสดิการ : ประวัติศาสตร์โดยย่อของการปฏิเสธรัฐสวัสดิการโดยฝั่งอำนาจนิยม (2)

กระทำให้ชำนาญ

คณะราษฎรกับการปกครองส่วนท้องถิ่น

Photo Essay

88 ปี 2475: สถานที่ ผู้คน และความทรงจำ

ขอบฟ้าความเป็นไปได้

ก้าวแรกของความเป็นไปได้

กระทำให้ชำนาญ

กระทรวงท้องถิ่นไม่ใช่คำตอบ

ประชาธิปไตยดิจิทัล

ความเป็นส่วนตัว และ การยับยั้งโรคระบาด

รายงานพิเศษ

สรุป 3 ผลงาน “คณะก้าวหน้า” ท่ามกลางปัญหาฝุ่นควันและโควิด -19 “มอบเครื่องฟอกอากาศ – จัดสร้างอุปกรณ์แพทย์ – คอนเสิร์ตระดมทุน” ครบรอบ 3 เดือนยุบพรรคอนาคตใหม่ 2 เดือนจัดตั้ง “คณะก้าวหน้า” #เราไปต่อ

โลกใหม่ที่เป็นไปได้

เผด็จการกับการทำลายรัฐสวัสดิการ : ประวัติศาสตร์โดยย่อของการปฏิเสธรัฐสวัสดิการโดยฝั่งอำนาจนิยม (1)