ผลิตและส่งมอบ “เครื่องฟอกอากาศ PM 001” ช่วยผู้ได้รับผลกระทบฝุ่นควันพิษ 8 จังหวัดภาคเหนือ – ระดุมทุนผลิตเพิ่มให้ถึง 20,000 เครื่อง

“คณะก้าวหน้า” พร้อมภาคเอกชน ร่วมผลิตเครื่องฟอกอากาศ PM 001 หรือ Progressive Movement 001 ชุดแรกจำนวน 800 เครื่อง สำหรับผู้ที่กำลังได้รับผลกระทบอย่างหนักจากฝุ่นควันไฟป่าในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือ โดยในจำนวนนี้สำหรับผู้ที่มีความประสงค์ขอรับเครื่องฟอกอากาศในช่องทางออนไลน์ 300 เครื่อง และให้ทีมอาสาช่วยแจกอีก 500 เครื่อง ซึ่งขณะนี้ได้แจกให้กับผู้ประสบภัยได้บางส่วนแล้ว และจะจัดส่งที่เหลือให้ครบภายในวันที่ 23-24 เมษายน 2563

สำหรับคุณสมบัติผู้ที่จะขอรับเครื่องฟอกอากาศต้องมีอย่างน้อย 3 จาก 4 ข้อ จากต่อไปนี้ ได้แก่ 1.อยู่ในเขตจังหวัดภาคเหนือตอนบน จ.แม่ฮ่องสอน ,จ.น่าน จ.ลำปาง จ.ลำพูน จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย จ.พะเยา จ.แพร่ โดยพื้นที่ที่อาศัยอยู่มีค่าฝุ่นละอองอยู่ในระดับอันตราย (เกิน 200 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร) อย่างต่อเนื่อง 2.รายได้ต่อครัวเรือนจำกัด ขาดแคลนทุนทรัพย์ 3.บ้านที่มีผู้ป่วยติดเตียงที่มีปัญหาทางเดินหายใจเรื้อรัง และ 4.บ้านที่มีสมาชิกเป็นประชากรกลุ่มเสี่ยงจำนวนหลายคน ทั้งผู้สูงอายุ เด็กเล็ก หญิงตั้งครรภ์

นอกจากนี้ ได้เปิดระดมทุนสำหรับการผลิตเครื่องฟอกอากาศ เพื่อคืนอากาศบริสุทธิ์ให้พี่น้องผู้มีความต้องการจำเป็นใน 8 จังหวัดภาคเหนือ ให้ได้ถึง 2,000 เครื่อง หรือคิดเป็น 10% ของจำนวนผู้ป่วยทางเดินหายใจในพื้นที่ โดยการระดมทุนผลิตเครื่องฟอกอากาศ หากผู้ใดประสงค์ร่วมร่วมบริจาค สามารถร่วมระดมทุนผ่านมูลนิธิกระจกเงา โดยโอนเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 040-2-37446-1 โดยใส่เศษสตางค์ .01 บาท เพื่อระบุว่าเป็นการสมทบทุนผลิต PM001 เช่น บริจาค 5,000 บาท โอน 5,000.01 บาท หรือผ่านการซื้อสินค้าจากร้าน Democstore ของคณะก้าวหน้า https://shopee.co.th/democstore_th?smtt=0.0.9 โดย 20% ของกำไรจาการขายของในเดือนเมษายน จะสมทบทุนให้กับโครงการนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ความเคลื่อนไหว

มูลนิธิปิดทองหลังพระ: ภารกิจและงบประมาณที่ซ้ำซ้อนไม่สอดรับกับการบริหารราชการแผ่นดิน

ความเคลื่อนไหว เขย่าเลือกตั้งท้องถิ่น

ธนาธร : เสนอตัดงบโครงการอ่างเก็บน้ำเหมืองตะกั่ว – โครงการแก้น้ำท่วมนครศรีธรรมราช งบรวมสูงถึง 9.5 พันล้านบาท แต่แก้ปัญหาไม่ได้

ความเคลื่อนไหว รายงานพิเศษ เขย่าเลือกตั้งท้องถิ่น

ปลุกท้องถิ่น เปลี่ยน “นครปฐม” ลุยฟังปัญหา – รับข้อเสนอแนะออกแบบนโยบาย ชูฟื้น “เจดีย์บูชา” คลองประวัติศาสตร์

ความเคลื่อนไหว

เกาะติดขอบเวที “Common School On Tour” ครั้งแรก “ไปเหนือ” ชูประเด็น “ยุติรัฐราชการรวมศูนย์ ทวงคืนอำนาจสู่ท้องถิ่น”

เรื่องเด่น

บทความ

   ดูทั้งหมด
สัมภาษณ์พิเศษ

ธำรงศักดิ์ เพชรเลิศอนันต์ : การกลับมาของจิตร ภูมิศักดิ์ “คุณเพิกเฉยตัวเขาได้ แต่ไม่อาจเพิกเฉยงานของเขาได้เลย !”

รายงานพิเศษ

จาก “ลานโพธิ์” ถึง “ทำเนียบรัฐบาล” 1.49 ชั่วโมง – กว่า 10,000 ก้าว “ลองเดิน” บนเส้นทางทวงคืน “ประชาธิปไตย”

บทความ

หากใส่ใจความเดือดร้อนประชาชนจริงๆ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีหน้าที่ต้องทำให้งบประมาณปี 2564 บังคับใช้ให้ทันภายใน 1 ต.ค. ตามกรอบเวลาปกติ

Common School : Covid-1984

กายวิภาครัฐไทย : กลไกอำนาจรัฐและอำนาจนำในสังคมไทย

รายงานพิเศษ

บทเรียนปี 35 ! เก็บตกบรรยากาศ “บรรจุอัฐิญาติวีรชน-เปิดอนุสรณ์พฤษภาประชาธรรม” รัฐประหาร – รัฐบาลแห่งชาติ ไม่ใช่ทางออก !

Common School : Covid-1984 บทความ

การไล่กวดทางเศรษฐกิจ : ถอดวิธีคิดเอเชียตะวันออก

บทความ

ปิดสวิตช์ ส.ว. เริ่มต้นล้างมรดกบาป คสช. – เปิดทางร่างรัฐธรรมนูญประชาชน : ไทม์ไลน์สู่รัฐธรรมนูญฉันทามติใหม่ประชาชน เดินหน้าทำได้ทันที

บทความ

ว่าด้วยข้อเสนอข้อที่ 10 ของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม “ห้ามมิให้พระมหากษัตริย์ลงพระปรมาภิไธยรับรองการรัฐประหารครั้งใดอีก”

บทความ เรื่องเด่น

ปิยบุตร แสงกนกกุล : จดหมายเปิดผนึกกรณี 10 สิงหาคม 2563